VTA BỔ NHIỆM GIÁM ĐỐC ĐỐI NGOẠI

08-07-2024 - 00:00

Trung tâm Trọng tài Thương nhân Việt Nam (VTA) vui mừng thông báo quyết định bổ nhiệm Trọng tài viên Đặng Diệu Phương giữ chức vụ Giám đốc Đối ngoại kể từ ngày 07/07/2024.

Trọng tài viên Đặng Diệu Phương có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực pháp lý với bằng Cử nhân Luật tại Trường Đại học Luật TP.HCM và Thạc sĩ Luật Kinh doanh Quốc tế tại BPP Law School, BPP University, Anh Quốc. Bà Đặng Diệu Phương đã gắn bó và đảm nhận vai trò là Luật sư nội bộ của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Bà đã khẳng định năng lực của mình qua nhiều vị trí quan trọng không chỉ trong lĩnh vực pháp lý mà còn trong hoạch định chiến lược, quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Năng lực chuyên môn và sự thích ứng nhanh nhạy trước những biến đổi của môi trường pháp lý tại Việt Nam đã giúp Bà Phương đạt được nhiều thành công trong các vai trò đã đảm nhận. Năm 2023, Bà Phương được vinh danh trong GC Powerlist Vietnam 2023 (các luật sư trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023) bởi The Legal 500 - Tổ chức quốc tế uy tín có trụ sở tại Anh, chuyên phân tích, xếp hạng các đơn vị hành nghề luật và chuyên gia pháp lý.

Trọng tài viên Đặng Diệu Phương - Giám đốc đối ngoại VTA 

Trong vai trò là Trọng tài viên, Bà Phương chủ động và đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn (ADR) cũng như các hoạt động của VTA. Bà Đặng Diệu Phương là Trọng tài viên am hiểu và đầy kinh nghiệm khi giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài trong các lĩnh vực thương mại quốc tế, công nghệ, quản trị doanh nghiệp, bảo mật dữ liệu, ô tô và cơ khí…

“Tăng cường hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của VTA trong giai đoạn 2024 – 2026, chúng tôi rất vui mừng về việc Trọng tài viên Đặng Diệu Phương đảm nhận vị trí Giám đốc Đối ngoại của VTA. Với nền tảng và tính chuyên nghiệp của mình, Bà Đặng Diệu Phương sẽ giúp VTA triển khai sâu rộng hơn quan hệ hợp tác với các trung tâm trọng tài và tổ chức quốc tế trong khu vực trong thời gian tới” ông Phạm Xuân Sang, Chủ tịch VTA cho biết.
Trung tâm Trọng tài Thương nhân Việt Nam (VTA) là cơ quan tổ chức, điều phối hoạt động giải quyết tranh chấp trong kinh doanh bằng trọng tài quy chế, với thẩm quyền giải quyết các tranh chấp: (i) Tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại; (ii) tranh chấp giữa các bên trong đó có ít nhất một bên có hoạt động thương mại; (iii) tranh chấp giữa các bên mà pháp luật quy định giải quyết bằng Trọng tài.

Để biết thêm thông tin chi tiết về VTA, vui lòng ghé thăm tại VTA - TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG NHÂN VIỆT NAM (vtac.vn)