HỢP TÁC ĐÀO TẠO, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ THỰC HÀNH NGHỀ LUẬT GIỮA TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG NHÂN VIỆT NAM (VTA) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI (TLU)

04-06-2024 - 00:00

Sáng ngày 03/6/2024, tại Thủ đô Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Trung tâm Trọng tài Thương nhân Việt Nam (VTA) và Trường Đại học Thủy Lợi (TLU).

Tham dự chương trình, về phía TLU có GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng, TS. Tô Mạnh Cường – Trưởng Khoa Luật và Lý luận chính trị, các Thầy, Cô, đại diện các đơn vị của TLU và sinh viên ngành luật của Trường. Về phía VTA có ông Phạm Xuân Sang – Chủ tịch VTA, các Trọng tài viên của VTA tại Hà Nội cùng Ban Thư ký VTA.

Ông Phạm Xuân Sang - Chủ tịch VTA và GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng TLU 

Mục đích hợp tác giữa VTA và TLU là cùng tìm kiếm, phối hợp, đánh giá để lựa chọn các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực: Đào tạo, truyền thông, tuyển dụng nhân sự và nghiên cứu khoa học phù hợp với chiến lược phát triển của mỗi bên. Hai bên hợp tác nhằm phát huy khả năng và thế mạnh của mỗi bên, các nội dung hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của VTA và sự phát triển của TLU.

Tham quan Văn phòng Khoa Luật và Lý luận chính trị tại TLU

Về khung hợp tác giữa VTA và TLU gồm các chương trình:

Đào tạo: TLU phối hợp cùng VTA mời các Trọng tài viên, Luật sư và chuyên gia pháp lý tham gia đào tạo, hướng dẫn thực hành các kỹ năng nghề luật, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên các chuyên ngành Luật, Luật kinh tế thuộc Khoa Luật và Lý luận Chính trị và sinh viên các khoa khác của TLU quan tâm.

Nghiên cứu khoa học: (i) Phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án/đề án liên quan đến lĩnh vực pháp lý; (ii) VTA hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của TLU tiếp cận các thông tin, số liệu liên quan đến các vụ việc thực tế (trong phạm vi được phép của VTA) phục vụ nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực pháp lý; (iii) VTA cử cán bộ phối hợp cùng giảng viên TLU tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học và công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên của TLU.

Thực hành nghề luật: Phối hợp tổ chức các phiên hòa giải, phiên họp Hội đồng trọng tài giải định và các cuộc thi về thực hành nghề luật cho sinh viên Khoa Luật và Lý luận chính trị

Diễn án tại Văn phòng thực hành Luật tại TLU 

Trung tâm Trọng tài Thương nhân Việt Nam (VTA).